Please help the homeless

Make merit on the New Year with 9 kids' houses, a trusted child care center

narm Asia May 12, 2020 at 4:26 pm
309 Yasuda Credits
Pledged of 309 Yasuda Credits goal
1
Backers
 • Description
 • FAQ
 • Backers

ขอความกรุณาร่วมกันช่วยเหลือเด็กกับ 9 สถานสงเคราะห์

บริษัท วาย.ที คริปโต แมเนจเม้นจ์(ประเทศไทย)จำกัด ชวนเพื่อน ๆ ทำบุญครั้งใหญ่กับการเปิดโอกาสทางชีวิตและการศึกษาให้กับเด็ก ๆ ทั่วประเทศ เพื่อช่วยกันบำรุงและพัฒนาสถานสงเคราะห์เด็กทั้ง 9 แห่งที่ยังคงขาดแคลนทุนทรัพย์และสิ่งของต่างๆ ที่จำเป็นอย่างมากสำหรับน้องๆ ซึ่งเราได้อัพเดตข้อมูลล่าสุดให้เพื่อนๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นอกจากการบริจาคเงินและสิ่งของแล้ว เพื่อน ๆ ยังสามารถเป็นจิตอาสาเข้าไปช่วยเหลืองานของทางสถานสงเคราะห์ได้ด้วย สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากสร้างกิจกรรมให้กับน้อง ๆ เอง สามารถโทรเพื่อส่งรายละเอียดให้กับเจ้าหน้าที่โดยตรงได้เลยค่ะ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของอนาคตที่ดีและสดใสของเด็ก ๆ ทั่วประเทศไทยไปด้วยกันนะคะ

9 สถานสงเคราะห์เด็ก สำหรับทำบุญครั้งใหญ่รับปีใหม่ 2020

1.บ้านธรรมรักษ์ Thammarak Children’s House

 • บ้านธรรมรักษ์ เป็นโครงการที่อยู่ภายใต้การดูแลของท่านจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ เพื่อเป็นที่พึ่งพิงให้แก่เด็ก ๆ ด้อยโอกาสที่ติดเชื้อ HIV และที่พ่อแม่เสียชีวิตจากเชื้อ HIV ค่ะ ซึ่งน้องๆ ต้องเดินทางเข้าออกโรงพยาบาลทุกวัน ไหนจะค่ายา ทำให้แต่ละวันมีค่าใช้จ่ายสูงมาก
 • ปัจจุบันบ้านธรรมรักษ์ขาดแคลนทั้งเงิน อาหาร และสิ่งของจำเป็น รวมทั้งอุปกรณ์กันหนาวด้วย เราสามารถร่วมกันบริจาคเงินและสิ่งของ สานต่อชีวิตและเป็นกำลังใจให้น้องๆ กันนะคะ และเพื่อนๆ ยังประหยัดได้มากกว่าเมื่อสั่งซื้อของและจัดส่งให้น้องๆ ได้ถึงที่ผ่าน ShopBack กับแอป Shopee แถมยังได้รับเงินคืนจากทางเราด้วยค่ะ

Contact number: 081-831-3441 (Khun Yui / Ms. Saowanee)

Online Channel: http://www.facebook.com/pages/Baan Thammakar

Address: 2 Moo 5, Dong Din Daeng Subdistrict, Nong Muang District, Lop Buri Province 15170

View Map “Click”https://goo.gl/maps/8CSSTD5j7Pc3cw2J9

Donation channels:

Things needed:

2.มูลนิธิสงเคราะห์เด็กอ่อนพิการทางสมองและปัญญา (บ้านเฟื่องฟ้า)
Foundation for the Crippled (Baan Fueng Fah)

 • บ้านเฟื้องฟ้าเป็นสถานสงเคราะห์เด็กอ่อนของรัฐ  ที่รับผิดชอบดูแลเด็กอ่อนพิการทุกประเภทตั้งแต่แรกเกิด – 7 ปี ส่วนมากจะเป็นเด็กพิการทางสมองและน้องๆ ที่นอนติดเตียง จำเป็นต้องได้รับการดูแลและรักษาเป็นพิเศษ ทำให้ค่าใช้จ่ายแพงมากค่ะ
 • ปัจจุบันมีเด็กๆ มากกว่า 380 ชีวิตที่รอรับความช่วยเหลือจากพวกเรา ไม่ว่าจะเป็นเงิน เสื้อผ้า ยา และอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็น ช่วยกันบริจาคเพื่อพัฒนาชีวิตและการรักษาของน้องๆ ผู้พิการให้ดีขึ้นไปด้วยกันนะคะ

Contact number: 02-583-6815

Online channel: http://www.fuengfah.com/index.html

Address: 78/9 Moo 1 Soi Tiwanon-Pak Kred 1, Tiwanont Rd., Bang Talat Subdistrict, Pak Kred District, Nonthaburi 11120

View Map (“Click”) https://goo.gl/maps/U8HBuvFn7xNWkd4s6

Donation channels:

Things needed:  

3.มูลนิธิเด็กโรคหัวใจ

 • ในแต่ละปี ประเทศไทยมีเด็กแรกเกิดจำนวน 800,000 คน และมากกว่า 8,000 คนที่เป็นโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด มูลนิธิแห่งนี้ช่วยเหลือเด็กๆ แพทย์ผู้ชำนาญที่เป็นโรคหัวใจซึ่งไม่มีเงินรักษา
 • เพื่อนๆ ที่บริจาคเงินและสิ่งของให้กับมูลนิธิเด็กโรคหัวใจ นับเป็นบุญใหญ่ เพราะนอกจากจะช่วยสมทบทุนในการออกหน่วยตรวจและรักษาโรคหัวใจให้กับเด็กๆ ที่ทุกข์ยากทั่วประเทศ ยังเป็นการช่วยในโครงการผ่าตัดเด็กโรคหัวใจพิการแต่กำเนิดนอกเวลาราชการอีกด้วยค่ะ

Contact number: 02-716-6070

Online channel: https://www.doctordek.com/

Address: 4th Floor, Chalerm Phrabarami 50 Year 2 Building, Soi Soonvijai New Petchburi Road, Bang Kapi, Huai Khwang, Bangkok 10310

See map (“Click”) https://goo.gl/maps/CNi8XNUFTUHQD6x68

Donation channels:

Required items: Please call (Because the things you donated The Foundation will distribute to the desired organization.)

4.มูลนิธิเด็กอ่อนในสลัมฯ

 • เป็นมูลนิธิฯที่มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็กตั้งแต่ 0 – 5 ขวบในชุมชนแออัด แหล่งเสื่อมโทรมของกรุงเทพฯที่เต็มไปด้วยปัญหายาเสพติด เนื่องจากพ่อแม่ของน้องๆ ต้องทำงาน ไม่มีเวลาดูแล สถานสงเคราะห์เด็กแห่งนี้จึงเป็นตัวแทนให้น้องๆ ทุกคนได้มีวัยเด็กที่มีความสุขนั่นเอง
 • โดยมีเด็กในการดูแลมากถึง 250  คน มีบ้านด้วยกัน 4 หลัง คือ บ้านสมวัย  (ชุมชนคลองเตย), บ้านศรีนครินทร์  (ชุมชนกองขยะหนองแขม), บ้านแห่งความหวัง  (ซอยอ่อนนุช 88 แยก 10) และบ้านเด็กอ่อนเสือใหญ่  (ชุมชนเสือใหญ่ประชาอุทิศ) ร่วมบริจาคเงินและสิ่งของให้กับน้องๆ ที่ลำบากในสลัมให้ได้เรียน และใช้ชีวิตอย่างมีความสุขเหมือนเด็กคนอื่นๆ กันนะคะ

Contact number: 02-049-0953

Online channel: https://www.facebook.com/FoundationForSlumChildcare/

Address: 100 / 771-775 Khlong Toei Community, Lock 6, At Narong Road, Khlong Toei, Bangkok 10110. View the map (“Click”)https://goo.gl/maps/ncMU1jE3wwULHjYW8

Donation channels:

Things needed:

5.มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา

 • มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา หรือ EDF ทำงานระดุมทุนร่วมกับองค์กรในประเทศญี่ปุ่น นับเป็นสถานสงเคราะห์เด็กที่ช่วยเหลือทุนทางการเรียนให้แก่นักเรียนที่ยากไร้ทั่วประเทศไทย โดยร่วมมือกับโรงเรียนและคุณครูในโรงเรียนขนาดเล็กทั่วประเทศในทุกภูมิภาค เพื่อให้เด็กๆ ที่ยากจนและไม่มีเงินได้เรียนหนังสือ
 • เงินของเพื่อนๆ จะได้ช่วยเหลือน้องๆ ทั้งในระดับ ม.ต้น,  ม.ปลาย,  อาชีวะ,  น้อง ๆ นักเรียนที่พิการ และเหล่าเด็กกำพร้าใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ปัจจุบันนี้เรามีเด็กๆ ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในการเรียนมากกว่า 373,414 คน จาก 5,500 โรงเรียน ใน 61 จังหวัดของประเทศไทย มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการมอบโอกาสทางการศึกษาที่รอการสานต่อให้กับน้องๆ กันนะคะ

Contact number: 02-579-9209

Online channel: https://www.edfthai.org/

Address: No. 50, Bangkok Building, 3rd Floor, Phahonyothin Road, Ladyao, Chatuchak, Bangkok 10900.

View the map (“Click”)https://goo.gl/maps/tbqHRdHgguSKQkuj7

Donation channels:

Things needed:Accepting donations for spiritual factors To give as scholarships to children Which is difficult and has poor status all over Thailand
Yearly sponsorship of children (Please call)

6.สำนักงานมูลนิธิ สาขากรุงเทพมหานคร/โรงเรียนบ้านเด็กรามอินทรา

 • โรงเรียนบ้านเด็กรามอินทรา สังกัดมูลนิธิธรรมมิกชน สร้างขึ้นเพื่อเด็กตาบอดผู้พิการซ้ำซ้อน เพื่อให้ได้มีโรงเรียนเพียงพอกับความต้องการ เนื่องจากเด็กๆ ตาบอดหลายคนต้องสูญเสียโอกาสทางการศึกษา เพราะการรับเข้าเรียนมีจำนวนจำกัด
 • โดยรับนักเรียนตั้งแต่ เตรียมอนุบาล – ชั้นป.6 (2 ขวบถึง 16 ปี) และจะถูกส่งไปเรียนต่อชั้น ม.3 ในโรงเรียนสังกัดเดียวกันที่ จ.ลพบุรีค่ะ ซึ่งน้องๆ มีโอกาสได้เรียนต่อในสถานศึกษาอื่นๆ ของมูลนิธิฯ หรือเข้าฝึกอบรมด้านวิชาชีพที่ จ.นครนายกร่วมกันบริจาคเงินสนับสนุนทางการศึกษาและสร้างอาชีพ และอาหาร – สิ่งของจำเป็นให้กับน้อง ๆ ประหยัดได้อีกกับการซื้อของผ่าน ShopBack กับ Tops Online ที่สามารถส่งของให้น้องๆฟรีถึงที่อีกด้วยค่ะ

Contact number: 02-510-4895

Online channel: https://www.facebook.com/blind00123/

Address: No. 21/13 Soi Ram Inthra 34, Intersection 19 (Soi Yu Yen), Ram Inthra Road, Tha Raeng Subdistrict, Bang Khen District, Bangkok 10230

(see map “click”)https://goo.gl/maps/MF9ouJXBZ7nS8oHT6

Donation channels:

Things needed:

7.มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา

 • มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา เป็นสถานสงเคราะห์เด็กกำพร้าที่ยากจน และครอบครัวแตกแยก โดยไม่จำกัดเชื้อชาติและศาสนา และน่าชื่นชมที่ทางมูลนิธิมุ่งมั่นที่จะให้เด็ก ๆ เหล่านี้ได้รับการศึกษาจนถึงระดับ ป.ตรี
 • ร่วมบริจาคเงินและสิ่งของในการสร้างอนาคตให้น้องๆ ได้มีชีวิตที่ดีและได้รับการศึกษาในระดับที่สูงขึ้นไปกันนะคะ และไม่ต้องกังวลเรื่องหาซื้อของบริจาค เพราะ เรา เช็คให้แล้วว่าที่ Lazada มีสินค้าครบทุกชิ้นตามที่มูลนิธิต้องการแน่นอนค่ะ

Contact number: 03-842 3468

Online channel: https://www.thepattayaorphanage.org

Address: 384 Moo 6, Sukhumvit Road, Km. 144, Na Kluea Subdistrict, Bang Lamung District, Chonburi Province 20150

View map “Click”https://goo.gl/maps/tBsCgApa6QJ7E8FM8

Donation channels:

Things needed:

8.สถานสงเคราะห์เด็กชายบ้านมหาเมฆ

 • สถานสงเคราะห์เด็กชายบ้านมหาเมฆ ดูแลเหล่าเด็กชายกำพร้า และเร่ร่อนไร้ที่พึ่ง และเด็ก ๆ ที่มีปัญหาทางสังคมมาดูแล ให้ความรักความเข้าใจ และการศึกษาที่ถูกต้องเหมาะสม
 • ปัจจุบันน้องๆ มีความมานะบากบั่นในการเรียนมาก และมีผลการเรียนอยู่ในเกณฑ์ดีมาตลอดเพราะอยากมีอนาคตที่ดีและสดใสเหมือนเด็กคนอื่นๆ “คนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกที่จะเป็นได้” มาร่วมบริจาคเงินและสิ่งของเพื่อมอบนาคตที่ดีให้กับน้องๆ บ้านมหาเมฆไปด้วยกันนะคะ

Contact number: 02-676-1283

Online channel: http://www.bannmahamek.com/en/home/

Address: No. 1086 – 1092, Government Housing Road Thungmahamek Subdistrict, Sathon District, Bangkok 10120.

View map “Click”https://goo.gl/maps/S79HKJsCU1dwXie38

Donation channels:

Things needed:Accepting many “boxed milk” donations (since children have to drink every day)Accepting donations for cooking ingredients
Accepting donations for spiritual factorsYou can feed more than 135 children.
*** For those who are not convenient to prepare their own food Able to donate budgets from 7,000 – 10,000 baht for the institution Providing meals for children Everyone (Please call)

9.มูลนิธิสงเคราะห์เด็กของสภากาชาดไทย

 • เป็นมูลนิธิฯที่จัดตั้งขึ้นตามพระราชดำริของสมเด็จพระเทพฯ เพื่อดูแลเด็กที่ถูกทิ้งตั้งแต่คลอดมาอุปการะเลี้ยงดู และหาครอบครัวที่เหมาะสมต่อไปค่ะ ทั้งยังดำเนินงานเพื่อให้การรักษาที่ถูกต้องแก่เด็กๆ และเยาวชนทั่วประเทศ
 • อาทิเช่น การตรวจตาและตัดแว่นฟรี, ออกหน่วยให้บริการทางทันตกรรมฟรี, โครงการสุขภาพดีใต้ร่มพระบารมีฯ รวมไปถึงการฝึกอบรมกู้ชีวิตเด็กเบื้องต้น (CPR) เพื่อช่วยชีวิตเด็กๆ ได้อย่างถูกต้อง

Contact number: 02-254-2200, 02-256-4209

Online channel: https://www.redcross.or.th/aboutus/department/childrenhome/

Address: 1873 Henri Dunant Road, Pathumwan District, Bangkok 10330.

See the map “Click”https://goo.gl/maps/zSAXZiLdZK9N3stz7

Donation channels:

Things needed:

 • TSUTSUMI
  08/08/2020
  Please help the homeless: Donors can donate 100% according to the faith.
  309 Yasuda Credits
Translate »