Ice cream franchise

Soft Serve Ice Cream Franchise Fresh milk and yogurt You can choose toppings for 18 flavors, therefore you can serve ice cream. Get a variety of more than 300 menus!

supannee Food May 28, 2020 at 1:42 pm
0 Yasuda Credit
Pledged of 1,844 Yasuda Credits goal
0
Backers
  • Description
  • Backers

ไอศครีมนุ่ม ๆ ที่มีให้เลือกมากกว่า 18 ชนิดโดยมุ่งเน้นการส่งสารเป็นไอศครีมที่สามารถจัดเก็บได้ง่ายรวมถึงการทำข้อตกลงกับผู้ค้าปลีกชั้นนำในการหาที่ตั้งทั่วประเทศสำหรับ ผู้ที่ต้องการเป็นเจ้าของแฟรนไชส์ ​​ เริ่มต้นที่ 59,900 บาทจะได้รับไอศกรีม, ป้ายชื่อเมนู, ป้ายร้านค้า, ผงไอศครีม, นมสด และโยเกิร์ต, แป้ง 5 กก., อุปกรณ์ที่จำเป็นในการเปิดร้านพร้อมสอนวิธีทำไอศครีมทุกชนิด

แดรี่ควีน รายได้เท่าไร ? วิเคราะห์กลยุทธ์ “เหลือดีกว่าขาด” ของแบรนด์ไอศกรีมที่วันนี้ขอเสิร์ฟอาหารด้วย

การคว่ำถ้วยเป็นการโชว์เหนือของ “แดรี่ควีน” ถึงการเป็นไอศกรีม “ซอฟต์เสิร์ฟ” ผลิตด้วยนมโคไขมันต่ำที่อุณหภูมิประมาณ -4 องศาเซลเซียส และเนื้อไอศกรีมจะเหนียวหนึบละลายได้ยาก

เป็นทั้งจุดขายและ “สัญลักษณ์” การันตีความอร่อย ที่ทำให้แดรี่ควีนแบรนด์สัญชาติอเมริกาสามารถขยายสาขาไปถึง 6,800 สาขาทั่วโลก โดยในประเทศไทยเข้ามาทำตลาดเปิดสาขาแรกในปี พ.ศ.2539 โดยการซื้อสิทธิ์ของกลุ่มบริษัท “ไมเนอร์ กรุ๊ป”

และด้วยการเป็นไอศกรีมราคาเริ่มต้นแค่ 10 บาท (เมนูแพงสุด 495 บาท) ทำให้แดรี่ควีนได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว “ไมเนอร์ กรุ๊ป” เลยคิดว่าจำเป็นที่จะต้องขยายสาขาแบบติดสปีดเพื่อครอบคลุมทุกพื้นที่การขาย

และโมเดลการขายแฟรนไชส์เพื่อขยายสาขาแบบติดจรวด น่าจะเป็นคำตอบที่ถูกที่สุด

ทำให้ภายในเวลา 22 ปี แดรี่ควีนมีสาขาในไทย 500 สาขา แบ่งเป็น บริษัทลงทุนเอง 250 สาขา แฟรนไชส์ 250 สาขา และมีรายได้ในปี พ.ศ.2561 ที่ผ่านมา 2,240 ล้านบาท เติบโต 5%

“และภายใน 3-5 ปีข้างหน้า แดรี่ควีนจะมีถึง 1,000 สาขา และจะมีรายได้เพิ่มขึ้นอีกเท่าตัวหนึ่ง” นครินทร์ ธรรมหทัย ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไมเนอร์ ตีคิว จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจร้านไอศกรีมแดรี่ควีน

ไม่ใช่แค่ขยายสาขาแบบเท่าตัวแต่เวลานี้ แดรี่ควีนคิดที่จะเน้นขายอาหารและเครื่องดื่มมากขึ้นกว่าในอดีต แม้จะไม่เปิดเผยชัดเจนว่าจะเพิ่มเมนูอาหารและเครื่องดื่มจำนวนเท่าไร

“บอกได้แต่เพียงว่าในปีนี้ แดรี่ควีนจะเพิ่มเมนูอาหารและเครื่องดื่มมากขึ้นเป็นเท่าตัว หากเทียบกับปีที่แล้วที่มีเมนูอาหาร 5 เมนู” 

“และเมนูอาหารใหม่ๆ ที่เราจะนำมาขายจะเป็นอาหารว่างทำง่ายๆ คงไม่ขยายสเกลไปขายอาหารเทียบเท่ากับร้าน QSR ”

โดยมีเมนูที่เริ่มขายแล้วตอนนี้คือกลุ่ม Hot Dog รสชาติต่างๆ โดยมีราคาเริ่มต้น 35 บาท ส่วนกลุ่มเครื่องดื่ม แมงโก้สมูทตี้, Dairy Queen Moolatte, ชีสเค้กฮาร์ท และชีสเค้กเลิฟเวอร์ เป็นต้น

เหตุผลที่ร้านไอศกรีมอย่างแดรี่ควีนเลือกที่จะขายเมนูอาหารว่างและเครื่องดื่มมากขึ้นนั้น คือ ทั้งในอเมริกาและแคนาดาเองก็ขายเมนูเหล่านี้ และมียอดขายเป็นที่น่าพอใจ

ส่วนอีกเหตุผลต่อมา หากมองร้านอาหารในศูนย์การค้า เวลานี้ก็ไม่ได้จำกัดตัวเองขายเฉพาะเมนูอาหารที่เป็นเมนูหลักอย่างเช่น ร้าน “พิซซ่า ฮัท” และ “เบอร์เกอร์ คิง” เองก็ยังขายไก่, หรือแม้แต่ไอศกรีมที่อยู่ในเครือเดียวกันกับแดรี่ควีนอย่าง “สเวนเซ่นส์” นอกจากขายไอศกรีมก็ยังขายน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลีอย่าง “บิงซู”

ธุรกิจอาหารหรือแม้แต่ร้านไอศกรีมเองในยุคนี้ จำเป็นต้องหาแหล่งรายได้ใหม่ๆ ที่ตัวเองพอจะทำได้ โดยในส่วนของแดรี่ควีนก็เลือกที่จะขายเมนูอาหารว่างและเมนูเครื่องดื่มใหม่ๆ 

แต่ แดรี่ควีน คงไม่ขยายธุรกิจไปถึงการมีครัวหลังร้านทำเมนูอาหารยากๆ เหมือนอย่างร้านอาหารในศูนย์การค้า

ที่น่าสนใจคือ…เมนูอาหารว่างและเครื่องดื่มก็ไม่ได้จำกัดการขายอยู่แค่ใน 500 สาขาเท่านั้น แต่ยังถูกบรรจุลงในรูปแบบ Delivery และรถ food truck ของ “แดรี่ควีน” ที่มีอยู่ 5 คัน ตระเวนขายไปตามแหล่งชุมชนที่มีผู้คนเดินทางไปมาจำนวนมาก  

ส่วนโจทย์ที่แดรี่ควีนต้องคิด คือการจะหันมาขายอาหารว่างและเครื่องดื่มอย่างจริงจังมากขึ้น ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะภาพจำชัดเจนของผู้บริโภคทั่วไปคือ แดรี่ควีนขายไอศกรีม

เพราะแม้งบการตลาดปีนี้ แดรี่ควีนจะใช้ 100 ล้านบาท แต่นครินทร์ ธรรมหทัย เปิดเผยว่า ก็ไม่ได้มุ่งเน้นไปที่การสื่อสารในสินค้าอาหารว่างและเครื่องดื่มมากนัก

“เวลานี้ลูกค้าเข้ามาในร้านอาจรับประทานไอศกรีมเป็นหลัก ส่วนอาหารว่างจนถึงเครื่องดื่มใหม่ๆ อาจเป็นตัวเลือกรองลงมา”

ส่วนจะแจ้งเกิดได้ไหม ก็ขึ้นอยู่กับว่าเมนูอาหารว่างและเครื่องดื่มใหม่ๆ ที่เตรียมจะเสิร์ฟต่อจากนี้ไปจะอร่อยถูกปาก ถูกใจ จนทำให้ลูกค้าจำนวนมากยอมควักเงินซื้อได้มากน้อยแค่ไหน?

พราะ “ความอร่อย” ยังเป็นตัวชี้วัดอันดับต้นๆ ว่าใครจะประสบความสำเร็จในธุรกิจนี้

ค่าใช้จ่ายเฟรนไชส์

ลักษณะกิจการ
แฟรนไชส์ไอศกรีม

 งบการลงทุน1,800,000 – 2,000,000 บาท
ค่ารอยัลตี้ฟีส์
5% ต่อเดือน

ค่ามาร์เก็ตติ้งฟีส์
6% ต่อเดือน
รูปแบบธุรกิจ
ขายแฟรนไชส์ | Franchise

contac 

https://us04web.zoom.us/j/6724582912?pwd=YWZiMVc1TWN6TlVaczMwUWlIblVEQT09

http://line.me/ti/p/~0859854455

Translate »